Sunday 21 October 2012

สีแดงของดอกแค/ Red of flower





C 23,M90,Y43,K3 นี่คือค่าสีกลาง CMYK ของดอกแค ที่มองด้วยตาเปล่า
ที่จะออกไปในโทนแดง ดอกแคแดงสดที่เก็บใส่กระเป๋าไว้ตั้งแต่เมื่อวาน
เอามาแช่ตู้เย็นไว้หนึ่งคืน  ซึ่งคงไม่น่าจะมีปฏิกิริยาข้างเคียงอะไร
วันรุ่งขึ้นเมื่อมาแปลงสีลงบนผ้า กลับได้ค่าอีกอย่าง ที่ไปในทางน้ำเงิน C73,M72,Y39,K24
ธรรมชาติก็นะ สามารถผลิตโมเลกุลสีลวงตาได้เหมือนกันนะเออ
และตามธรรมเนียม คงต้องทิ้งไว้ซักอาทิตย์ รอสีอยู่ตัว จะเอาไปผนึกเป็นชิ้นกระเป๋า



ชอบดอกแค ชอบตั้งแต่ชื่อ ที่มันไปพ้องเสียงกับคำว่า care  ยังไงซะมันก็ดูอ่อนโยน
และสำหรับคนโรแมนติก อะไรจะดีไปกว่า การเด็ดเก็บดอกไม้มากินได้

ในดอกแคนาสีขาว มีแร่ธาตุ วิตามินหลายสิ่ง แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก แคโรทีน
วิตามินเอ วิตามินบีหนึ่ง วิตามินบีสอง วิตามินซี แล้วยังมีเส้นใยอาหาร

ยังกับการสังเคราะห์วิตามินรวมจากธรรมชาติ ให้มาเป็น package งั้นแหล่ะ มหัศจรรย์แท้
แต่ดอกแคแอบมีเกสรขม ๆ เวลาเอาไปต้มจิ้มน้ำพริก ก็นับเป็นการแก้เลี่ยนที่ดี
เห็นแคแดงบ่อย ๆ แต่ไม่เคยได้กินแกงส้มดอกแคแดงซะที
สงสัยอยู่เหมือนกัน สีส้มของพริก ผสมสีแดงของดอก แกงจะออกมาสีอะไรนะ


มีคนบอกว่าแคแดงมันเหนียว กลิ่นไม่หอมเหมือนแคนาสีขาว เลยไม่มีใครเอามาทำกิน
ตามเหตุผลของธรรมชาติที่เฉลี่ยความยุติธรรม  ถ้าไม่มีสีสันดึงดูดใจ 
เธอก็จะได้กลิ่นหอมแทน

งั้นคงต้องเอาไปต้มจับฉ่าย ให้ได้ไฟเบอร์ 
เผลอ ๆ ก็คงจะนับเป็นอาหาร ที่ออกไปในทางแฟนตาซีก็เป็นได้ จับฉ่ายดอกไม้แดง

No comments:

Post a Comment